Top 5 Điểm nhấn trong xu hướng thiết kế nội thất 2023

Trong năm 2023, xu hướng kiến trúc thiết kế nội thất sẽ tiếp tục phát triển với nhiều sự mới mẻ, độc đáo và thay đổi. Cùng khám phá ngay một số những xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay nhé!

Năm 2023 đề cao nội thất thông minh

Trong năm 2023, thiết kế nội thất thông minh vẫn đang là một xu hướng được yêu thích và phát triển. Đối với phong cách này những thiết bị điện tử trong nhà sẽ được tích hợp thông minh, kết nối với nhau thông qua Internet, giúp cho việc điều khiển và giám sát các thiết bị trong gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Phong cách thiết kế nội thất thông minh này đem lại sự tiện nghi và an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là sự phát triển tất yếu trong xu thế 4.0 hay cũng như kỷ nguyên kỹ thuật số.

Xu hướng nội thất thông minh
Xu hướng nội thất thông minh

Nội thất thân thiện với môi trường được ưa chuộng

Trong năm 2023, xu hướng thiết kế nội thất hướng tới sự thân thiện với môi trường. Sau đại dịch covid-19 thì yếu tố môi trường càng được quan tâm và xu thế đưa thiên nhiên vào không gian sống sẽ tiếp tục được quan tâm và phát triển. 

Đối với phong cách thiết kế này, các kiến trúc sư sẽ sử dụng các vật liệu tái chế và thiết kế các không gian với sự thông gió và ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng. Ngoài ra những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá… cũng được ưu tiên sử dụng nhiều.

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường đem tới sự tươi mới và sạch sẽ cho không gian sống. Bên cạnh đó, việc đưa thiên nhiên, nhiều cây xanh, vật liệu bền vững với môi trường cũng giúp tạo sự thư thái cho gia chủ.

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường
Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường

Phong cách đơn giản, hiện đại vẫn là xu thế

Phong cách sống đơn giản ngày càng là lựa chọn của nhiều người. Đây cũng đang trở thành một xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng trong năm 2023. Thiết kế nội thất hướng tới phong cách hiện đại, đơn giản sẽ tập trung vào việc tối giản hóa không gian sống, sử dụng những vật liệu tự nhiên và đơn giản, đem tới sự thoải mái và yên tĩnh cho người sử dụng.

Với phong cách này những đường nét thiết kế thường hướng tới sự đơn giản và phóng khoáng, từng chi tiết tối giản, không cầu kỳ, gam màu thường là trung tính, màu sáng. Tuy nhiên với thiết kế hiện đại vẫn cực kỳ sang trọng, đẳng cấp và nổi bật bằng việc mix – match các nội thất, chất liệu, hay phối hợp các tông màu. 

Nội thất tối giản được ưa chuộng
Nội thất tối giản được ưa chuộng

Nội thất đa năng – Lựa chọn của nhiều gia chủ

Thiết kế nội thất đa năng cũng đang là một xu hướng được quan tâm trong năm 2023. Thiết kế những sản phẩm nội thất có thể thay đổi và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, giúp tiết kiệm không gian và tối ưu hóa việc sử dụng đồ đạc. 

Thiết kế nội thất đa năng đem tới sự linh hoạt và tiện ích cho người sử dụng, đồng thời cũng tạo cảm hiện đại, sang trọng cho không gian.

Xu hướng nội thất đa năng
Xu hướng nội thất đa năng

Thiết kế nội thất pha trộn nhiều phong cách – Xu hướng mới

Thiết kế nội thất pha trộn nhiều phong cách cũng được dự báo sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2023. Sự kết hợp các phong cách khác nhau trong cùng một không gian sẽ đem lại sự độc đáo và cá tính cho không gian sống. 

Thiết kế nội thất pha trộn nhiều phong cách khác nhau cũng đòi hỏi sự tinh tế và phối hợp màu sắc, vật liệu một cách hài hòa.

Xu hướng phối hợp nhiều phong cách
Xu hướng phối hợp nhiều phong cách

Trên đây là một vài những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong năm 2023. Việc chọn lựa và áp dụng là tùy thuộc theo từng không gian khác nhau. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ có thể mang tới ý tưởng để thiết kế không gian.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *