Tạo điểm nhấn cho khu cầu thang: Khó mà dễ

Là khu vực lưu thông giữa các tầng không gian trong ngôi nhà nhưng cầu thang cũng đóng vai trò không nhỏ trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Bởi vậy mà thiết kế và trang trí cầu thang là cực kỳ quan trọng bởi nó có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Vậy làm thế nào để tạo điểm nhấn cho khu cầu thang? Cùng tham khảo ngay những ý tưởng sau nhé!

Ý tưởng tạo điểm nhấn cho khu cầu thang

Cầu thang là một hạng mục quan trọng trong kết cấu nhưng nhiều người lại không chú trọng thiết kế tới khu vực này. Chỉ cần một vài ý tưởng đơn giản, gia chủ có thể biến khu cầu thang trở nên sống động, tăng giá trị thẩm mỹ hơn rất nhiều. 

Sử dụng ánh sáng trang trí cầu thang

Sử dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho cầu thang. Gia chủ có thể lắp đặt đèn sàn hoặc đèn treo dọc theo cầu thang để tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Đèn chiếu sáng từ trên xuống hoặc từ dưới lên cũng là một lựa chọn tốt để làm nổi bật các bước cầu thang.

Thiết kế ánh sáng cho khu cầu thang
Thiết kế ánh sáng cho khu cầu thang

Sử dụng tranh ảnh hoặc tranh tường

Một cách để trang trí khu cầu thang là sử dụng tranh ảnh hoặc tranh tường trang trí trên các bức tường dọc cầu thang. Chọn những bức tranh có màu sắc và hình ảnh hài hòa với không gian và tạo điểm nhấn cho khu vực này.

Chọn kiểu cầu thang

Nếu có điều kiện, bạn có thể thiết kế cầu thang theo kiểu độc đáo, sáng tạo để tạo điểm nhấn. Sử dụng các vật liệu và hình dạng độc đáo, như gỗ, kính, kim loại hoặc đá tự nhiên, để tạo ra một cầu thang có sự khác biệt và độc đáo.

Chọn kiểu cầu thang
Chọn kiểu cầu thang

Sử dụng nghệ thuật màu sắc

Một ý tưởng trang trí khu cầu thang đó là sử dụng nghệ thuật màu sắc. Sơn màu sắc đậm, tươi sáng hoặc màu sắc tương phản trên cầu thang để tạo sự tương phản và điểm nhấn cho khu vực này. Bạn cũng có thể sử dụng các mảng màu khác nhau trên từng bậc cầu thang để tạo ra một hiệu ứng độc đáo.

Vật liệu trang trí

Sử dụng các vật liệu trang trí như gạch mosaic, gạch hoa văn, đá tự nhiên, hay gỗ trang trí để làm nổi bật cầu thang. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn đặc biệt và thu hút sự chú ý.

Cây cảnh

Đặt cây cảnh hoặc cây bonsai ở các bậc cầu thang để tạo sự tươi mát và xanh mát cho không gian. Đây là ý tưởng độc đáo được nhiều gia chủ áp dụng. Bạn có thể chọn cây cảnh phù hợp với không gian và sự phù hợp về ánh sáng, để tạo điểm nhấn cũng như mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà.

Lựa chọn vật liệu thạch anh đá quý tạo điểm nhấn cho khu vực cầu thang

Một trong những gợi ý đơn giản để tạo điểm nhấn cho khu cầu thang là sử dụng vật liệu thạch anh đá quý. Thạch anh đá quý vốn là vật liệu cao cấp, có sự sang trọng, tinh tế và độc đáo, tạo ra một không gian đẳng cấp và có sức hút ấn tượng.

Thạch anh đá quý có thể được cắt thành các tấm lớn để tạo ra một bề mặt hoàn thiện. Sử dụng thạch anh đá quý ốp lát các bậc cầu thang để tạo ra một bước cầu thang độc đáo và nổi bật. 

vật liệu thạch anh đá quý tạo điểm nhấn cho khu vực cầu thang
Vật liệu thạch anh đá quý tạo điểm nhấn cho khu vực cầu thang

Từ gam màu sáng của thạch anh kết hợp với những viên đá quý nhiều màu sắc, mang trong mình năng lượng tích cực, tạo điểm nhấn đặc biệt. Những viên đá quý không qua xử lý hóa chất vẫn giữ nguyên được màu sắc nguyên bản, mang tới vẻ đẹp tự nhiên cho không gian. Từng viên đá giá trị như đi theo từng bước chân của gia chủ, trải dọc theo từng bậc cầu thang trong căn nhà, tạo ra cảm giác quyền quý, giàu sang và cảm xúc tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn thế nữa, theo vật lý học thì thạch anh còn có tính phát quang, chính bởi vậy mà đá cầu thang thạch anh đá quý làm không gian bừng sáng, từ đó mà căn nhà thêm thông thoáng và trông rộng hơn diện tích thật.

Chẳng cần phải trang trí hay decor cầu kỳ, chỉ cần ốp lát đá thạch anh đá quý cũng đủ khiến khu cầu thang trong nhà bừng sáng, trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo rồi! Rõ ràng tạo điểm nhấn cho khu cầu thang cũng không hề khó đúng không?

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *