Hướng dẫn cách đánh bóng mặt đá cầu thang mới đẹp

Đánh bóng mặt đá cầu thang là một trong những bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng và giúp cầu thang luôn sáng, đẹp, làm mờ những vết trầy xước. Tuy nhiên đánh bóng đá cầu thang như thế nào để đảm bảo hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần đánh bóng mặt đá cầu thang định kỳ?

Đá ốp lát cầu thang vẫn luôn là loại vật liệu được ưa chuộng trên thị trường bởi đặc tính vật liệu bền, đẹp, hợp nhiều không gian kiến trúc. Tuy nhiên, dù có tuổi thọ cao đến đâu thì sau thời gian dài sử dụng bề mặt đá ốp lát cũng sẽ bị mất đi độ sáng bóng ban đầu, xuất hiện các vết trầy xước. 

Lúc này gia chủ nên tiến hành đánh bóng cầu thang để mặt đá mới, sáng, bóng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra việc đánh bóng mặt đá cầu thang định kỳ cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt và làm mờ những vết trầy xước.

Hơn nữa, việc đánh bóng cầu thang cũng là cách giúp tăng độ bền của vật liệu. Nhờ đó mà bề mặt đá ốp cầu thang sẽ ít bị mài mòn và có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, chỉ cần vệ sinh, lau chùi bằng những dụng cụ đơn giản. 

Đánh bóng mặt cầu thang giúp cầu thang bền đẹp hơn
Đánh bóng mặt cầu thang giúp cầu thang bền đẹp hơn

Các bước đánh bóng mặt đá cầu thang dễ thực hiện

Để đánh bóng mặt đá ốp cầu thang hiệu quả cần được triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư bao gồm: Máy móc, dụng cụ cần chuẩn bị gồm: máy đánh bóng sàn, máy hút bụi, máy hút nước, pad,…. Hóa chất đánh bóng nên chuẩn bị sáp đánh bóng hoặc các dung dịch làm sạch chuyên dụng. 

Bước 2: Vệ sinh thô bề mặt cầu thang

Trước khi tiến hành đánh bóng mặt bậc cầu thang, bạn cần vệ sinh thô cầu thang. Đây là bước quan trọng nhằm loại bỏ bụi bẩn, vết bám ố trên bề mặt,…. Việc này cũng giúp cho lớp đánh bóng mới có khả năng bám dính tốt hơn, thẩm mỹ, bền đẹp hơn. 

Vệ sinh cầu thang cho trước khi đánh bóng
Vệ sinh cầu thang cho trước khi đánh bóng

Bước 3: Tiến hành đánh bóng

Trước tiên, cần pha hóa chất đánh bóng với nước theo tỷ lệ được ghi trên bao bì. Tuyệt đối không đổ trực tiếp đổ hóa chất xuống bề mặt đá ốp bởi sẽ dễ gây bào mòn. Sau đó, kết hợp dung dịch đã pha với máy đánh bóng sàn để làm sạch.

Sau đó, sử dụng máy hút nước để hút toàn bộ hóa chất trên bề mặt sàn cầu thang. Cuối cùng rửa lại với nước sạch, rồi hút thêm một lần nữa đảm bảo sàn đã được khô ráo hoàn toàn. 

Bước 4: Chống thấm

Bước cuối sử dụng hóa chất chống thấm bôi đều bề mặt cầu thang. Nó có tác dụng ngăn chặn việc bám bẩn, hạn chế thấm nước gây ảnh hưởng tới độ bền của vật liệu. 

Đó là quy trình đánh bóng mặt đá cầu thang. Tuy nhiên việc đánh bóng cầu thang cũng đòi hỏi có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn bởi đánh bóng bề mặt sẽ khác với vệ sinh thông thường. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì bạn nên nhờ tới đội ngũ thợ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, không phải loại đá nào cũng có thể đánh bóng được. Tùy từng loại vật liệu với đặc tính cơ lý hóa khác nhau mà có thể áp dụng những phương thức khác nhau. Để được tư vấn mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  • Hotline: 0913 522 225
  • Website: https://cauthangthachanhdaquy.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/khangminhstone/
  • Email: info@khangminhgroup.com
  • Địa chỉ: SH19 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *