Gợi ý mẫu cầu thang cho kiến trúc mở

Kiến trúc mở hiện nay đang được rất nhiều các gia chủ theo đuổi, đặc biệt sau đại dịch covid-19 thì người ta lại càng chú trọng tới không gian sống nhiều hơn. Với những không gian mở thì từng hạng mục cũng cần tuân thủ về phong cách. Vậy cầu thang cho kiến trúc mở thì như thế nào? Dưới đây là một vài gợi ý về mẫu cầu thang dành riêng cho thiết kế mở để gia chủ có thể tham khảo nhé!

Những mẫu cầu thang có vật liệu tự nhiên

Một đặc trưng của kiến trúc mở đó là hướng tới thiên nhiên, bởi vậy mà việc ưu tiên sử dụng những vật liệu thiên nhiên cũng rất được ưa chuộng bởi nó tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó những vật liệu gần gũi tự nhiên cũng được các kiến trúc sư rất ưa chuộng trong các thiết kế.

Những vật liệu này có thể kể đến như gỗ, đá tự nhiên hay những vân sắc hướng tới tự nhiên như vân gỗ, vân hạt đá, vân mây…

Mẫu cầu thang sử dụng vật liệu gần gũi với tự nhiên được ưa chuộng
Mẫu cầu thang sử dụng vật liệu gần gũi với tự nhiên được ưa chuộng

Cầu thang tối giản chi tiết

Bên cạnh những mẫu cầu thang có chất liệu tự nhiên thì cầu thang cho kiến trúc mở thường ưu tiên những thiết kế đơn giản và gọn gàng, hạn chế những chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Cầu thang tối giản chi tiết tập trung vào sự thanh lịch và tinh tế. Chi tiết của cầu thang tối giản được giảm xuống tối thiểu, mang lại một cái nhìn phóng khoáng, không gian rộng mở và thẩm mỹ, đơn giản nhưng ấn tượng. Những mẫu cầu thang này thường có cấu trúc đơn giản, loại bỏ những chi tiết phức tạp và không cần thiết. Bề mặt thẳng và đường nét thẳng được sử dụng để tạo nên sự tối giản và hài hòa.

Vật liệu sử dụng trong cầu thang tối giản thường là những vật liệu đơn giản như gỗ, đá, kính và bê tông. Sự kết hợp giữa các vật liệu này tạo nên sự tương phản và cân bằng trong thiết kế.

Cầu thang tối giản thường sử dụng màu sắc tối giản và trung tính như trắng, đen, xám và nâu. Màu sắc đơn giản và tối giản tạo nên sự ấm áp, thoải mái và thanh lịch. Những mẫu cầu thang này thường có độ dày bậc mỏng, giữ cho cầu thang gọn nhẹ và tinh tế. Bậc cầu thang mỏng cũng tạo ra sự liên kết và mở rộng không gian.

Thiết kế tay vịn đơn giản, mỏng và thẳng. Đôi khi, có thể không có tay vịn, tạo nên một cái nhìn tinh tế và hiện đại.

Mẫu cầu thang thiết kế tối giản
Mẫu cầu thang thiết kế tối giản

Cầu thang gam màu sáng giúp rộng mở không gian

Một trong những lựa chọn hàng đầu cho những không gian mở đó là mẫu cầu thang sáng màu. Như chúng ta biết, kiến trúc mở rất chú trọng tới ánh sáng và nguồn sáng trong gia đình. Việc kết nối nguồn sáng tự nhiên tới từng góc không gian giúp tạo ra hiệu ứng tốt nhất, mang tới ngôi nhà ngập tràn sức sống và gần gũi với tự nhiên.

Bên cạnh đó, tại khu cầu thang thường được thiết kế để tận dụng ánh sáng với những cửa sổ lớn hoặc các vách kính trong cầu thang cho phép ánh sáng chiếu sáng và tạo ra sự kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Hiện nay cầu thang thạch anh đá quý chính là một trong những mẫu cầu thang hoàn hảo được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian nội thất mở. Bởi gam màu sáng, vân sắc độc đáo từ đá quý tạo cảm giác gần gũi tự nhiên. Hơn thế thành phần thạch anh và đá quý còn có tính phản quang, tạo thành một nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà, giúp không gian bừng sáng và rộng mở hơn.

Cầu thang sáng màu
Cầu thang sáng màu

Cầu thang kết hợp với giếng trời

Cầu thang kết hợp với giếng trời là một ý tưởng sáng tạo trong thiết kế kiến trúc, tạo ra một không gian thông thoáng, rộng rãi và đầy ánh sáng tự nhiên. Khi kết hợp cầu thang với giếng trời, gia chủ có thể tận dụng ánh sáng và không gian mở để tạo ra một không gian sống và làm việc độc đáo. 

Mẫu cầu thang xoắn ốc trong giếng trời chính là một cách để tận dụng không gian trống giữa các tầng trong ngôi nhà. Giếng trời sẽ mang ánh sáng tự nhiên xuống từ trên cao và chiếu sáng cho cầu thang, tạo ra một không gian sống thú vị và ấn tượng.

Một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả khác là kết hợp cầu thang thẳng với giếng trời. Cầu thang được đặt gần vách kính của giếng trời, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào cầu thang và tạo nên một không gian mở, rộng rãi.

Cầu thang kết hợp với giếng trời
Cầu thang kết hợp với giếng trời

Ngoài ra gia chủ có thể thiết kế cầu thang song song với giếng trời, ánh sáng sẽ lan tỏa trên cầu thang và chiếu sáng cho không gian xung quanh. Điều này tạo ra một cảm giác rộng mở và kết nối giữa các tầng của ngôi nhà.

Trên đây là những gợi ý về mẫu cầu thang cho kiến trúc mở. Hi vọng gia chủ có thể lựa chọn cho mình một mẫu cầu thang độc đáo. Truy cập ngay https://cauthangthachanhdaquy.vn/ để được cập nhật những tin tức và xu hướng kiến trúc nội thất mới nhất nhé!

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *