Chọn đá ốp lát phong thủy đón tài lộc vào nhà

Chọn vật liệu xây dựng là một trong những bước quan trọng trong việc tạo nên một tổ ấm hoàn hảo. Bên cạnh việc chú trọng vào tính chất, độ bền vật liệu thì ngày nay nhiều gia chủ còn coi trọng tới cả những yếu tố về phong thủy. Vậy chọn đá ốp lát phong thủy như thế nào để đón lộc vào nhà? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao nên chọn đá ốp lát theo phong thủy?

Theo các quan điểm về phong thuỷ hiện đại, để có thể đảm bảo được những vấn đề phong thủy tốt trong một ngôi nhà, thì các gia chủ cũng cần liên kết chặt chẽ tới những vấn đề không chỉ việc chọn vị trí khu đất, hướng nhà, hướng bếp…nhưng lại ít khi chú ý tìm hiểu cách làm sao để kích hoạt vượng khí, rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Thật ra có một cách khá đơn giản để có thể kích hoạt phong thủy trong gia đình, đó chính là dùng đá ốp lát phong thủy sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ cũng như phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Lựa chọn đá ốp lát theo phong thủy đem mang lại nhiều lợi ích và tạo ra một môi trường sống và làm việc hài hòa, cân đối. Theo quan niệm phong thủy, mỗi đá phong thủy mang trong mình một loại năng lượng riêng. Sử dụng các loại đá phù hợp với không gian cụ thể có thể cân bằng và hỗ trợ năng lượng cho môi trường đó. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn đá ốp lát theo phong thủy, thì gia chủ cũng cần chú ý đến sự hài hòa và cân đối với các yếu tố khác trong không gian để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vì sao nên chọn đá ốp lát theo phong thủy?
Vì sao nên chọn đá ốp lát theo phong thủy?

Những chú ý khi dùng đá phong thủy để đạt được mục đích nêu trên một cách tối ưu nhất

Để chọn lựa và dùng đá ốp phong thủy thì gia chủ cũng nên lưu ý một vài những yếu tố để đạt được hiệu quả như

Ốp tấm đá phong thủy xung quanh cửa để tạo thành màng lọc bớt năng lượng xấu, tăng năng lượng tốt đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, tạo sự sang trọng, tránh sự bám bụi hoặc sứt mẻ khi chỉ dùng vữa trát.

Cầu thang chính là huyết mạch trục đứng của ngôi nhà, nếu được bổ sung năng lượng tốt thì đương nhiên vượng khí trong căn nhà sẽ càng thăng hoa theo thế rồng bay lên của nó. Dùng đá phong thủy ốp cầu thang không những mang tới giá trị về thẩm mỹ mà còn đem lại nhiều lợi ích về phong thủy hơn hẳn những chất liệu khác. Hiện nay vật liệu đá ốp lát thạch anh đá quý chính là dòng vật liệu có giá trị phong thủy cao nhất, giúp kích hoạt vượng khí trong căn nhà, biến cầu thang trở thành trục sinh khí thu hút tài lộc cho gia đình.

Mặt sàn và tường các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc, các bức tường trang trí và thậm chí cả cả nhà vệ sinh cũng có thể sử dụng ốp đá phong thuỷ. Điều này sẽ làm tăng năng lượng tốt và tán năng lượng xấu, giúp cho phong thủy trong ngôi nhà thêm thịnh vượng, cũng như có thêm những giá trị về thẩm mỹ, tạo nên sự sang trọng và quý phái cho ngôi nhà.

Những chú ý khi dùng đá phong thủy
Những chú ý khi dùng đá phong thủy

Màu sắc của đá ốp lát phong thủy được quyết định theo cung mệnh của chủ nhà theo ngũ hành 

Để chọn đá theo phong thủy thì gia chủ cũng nên cân nhắc tới yếu tố màu sắc của đá. Các gam màu sắc thường đại diện cho: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ được chọn theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành với kim chỉ nam là: Chỉ nên dùng những màu tương sinh (sinh ra và được sinh ra), màu mà mệnh gia chủ được sinh ra từ nó là tốt nhất, cùng lắm là sử dụng các màu mệnh gia chủ chế ngự được, tuyệt đối không dùng màu khắc kỵ với mệnh của mình.

Màu sắc của đá ốp lát phong thủy được quyết định theo cung mệnh
Màu sắc của đá ốp lát phong thủy được quyết định theo cung mệnh

Với nhiều kiểu kiến trúc, đá ốp lát phong thuỷ khá dễ để áp dụng, đặc biệt là những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên nếu để đảm bảo được tính thẩm mỹ, thì bạn cũng cần cân nhắc đến phong cách tổng thể của ngôi nhà để có sự lựa chọn phù hợp. 

Muốn kết hợp các yếu tố để lựa chọn và sử dụng loại đá ốp lát phong thuỷ phù hợp nhất, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà. Chọn được loại đá ốp lát như ý, vừa kích hoạt vượng khí rước may vào nhà, cũng vừa là cách để giúp gia chủ có thể tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn theo ý mình.

Hiện nay tấm đá ốp lát Khang Minh đang được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi đây là vật liệu hiếm hoi có giá trị phong thủy cao trên thị trường. Được tạo thành từ thạch anh và đá quý, tấm đá ốp lát này vừa có giá trị thẩm mỹ vừa ẩn chứa nhiều năng lượng tích cực, mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy mà đây là dòng vật liệu đang tạo xu hướng mới trên thị trường.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *