3 lưu ý khi chọn đá ốp bậc cầu thang

Đá ốp bậc cầu thang là một trong những loại vật liệu phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên khi lựa chọn loại vật liệu này cũng có một vài những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết. Đó là những lưu ý gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Không phải đá nào cũng ốp bậc cầu thang được

Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu mà bạn cần biết đó là không phải loại đá nào cũng có thể sử dụng để ốp lát cầu thang được. Bởi cầu thang là một hạng mục quan trọng trong kết cấu nhà ở và có chức năng lưu thông giữa các tầng, đây là nơi có mật độ đi lại liên tục nên đòi hỏi loại vật liệu ốp lát có độ cứng chắc cao, chịu được lực lớn.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đá ốp lát nhưng thực tế những dòng đá có độ cứng tốt và chịu lực lớn không nhiều. Đá dùng để ốp bậc cầu thang nổi bật nhất vẫn là dòng đá tự nhiên và đá thạch anh nhân tạo. 

Đá tự nhiên từ xưa tới nay vẫn được đánh giá cao về đặc tính cơ lý hóa, độ cứng chắc cao nên được ứng dụng làm cầu thang nhiều. Trong khi đó dòng đá thạch nhân tạo cũng được đánh giá cao về độ bền và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên với dòng đá thạch anh nhân tạo quý khách cần lưu ý, chỉ đá liên kết vô cơ mới có thể làm cầu thang.

Những dòng đá nhân tạo liên kết keo thì thường không có độ cứng tốt, khi ứng dụng làm cầu thang sẽ dễ bị cong vênh, nứt vỡ, tuổi thọ không cao. Chính bởi vậy mà khi lựa chọn mẫu đá này quý khách cần phải lưu ý.

Không phải đá nào cũng ốp bậc cầu thang được
Không phải đá nào cũng ốp bậc cầu thang được

Chọn đá ốp dựa vào kiến trúc tổng thể căn nhà

Bên cạnh việc chọn lựa vật liệu dựa vào đặc tính cơ lý hóa thì chọn đá ốp cầu thang cũng dựa vào kiến trúc tổng thể căn nhà. Cho dù chọn vật liệu nào thì cũng cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của toàn căn nhà.

Bởi cầu thang là một hạng mục quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới thiết kế không gian. Đây cũng là hạng mục ít được cải tạo nên gia chủ nên lựa chọn tỉ mỉ, phù hợp và đồng nhất về phong cách. Với phong cách hiện đại và tối giản, cầu thang nên lựa chọn dòng vật liệu có gam màu đơn giản, không quá nhiều chi tiết rườm rà.

Ngược lại với những phong cách tân cổ điển thì đá sẽ có vân sắc cầu kỳ hơn. Bên cạnh đó gam màu đá cũng cần phải hài hòa với toàn bộ ngôi nhà.

Chọn đá ốp cầu thang dựa vào kiến trúc tổng thể căn nhà
Chọn đá ốp cầu thang dựa vào kiến trúc tổng thể căn nhà

Lưu ý tới giá thành khi lựa chọn sản phẩm

Một trong những lưu ý quan trọng đó là giá thành sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đá ốp lát với giá thành khác nhau. Tùy theo ngân sách mà gia chủ có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp.

Nếu so về giá thành thì đá tự nhiên Granite vẫn có giá rẻ nhất, nhưng mẫu mã hạn chế hơn. Đá Marble sẽ cao hơn do được đánh giá cao về vân sắc. Dòng đá thạch anh nhân tạo có giá thành đa dạng, tùy thuộc vào mẫu mã. Đây là dòng vật liệu được đánh giá cao trên thị trường và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đá ốp lát cầu thang. Để được tư vấn mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: https://cauthangthachanhdaquy.vn/

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *